77phần trăm đàn ông Việt Nam uống rượu ancol bia, đứng nhất quốc tế

9 tác hại của rượu ancol bia mà nhiều người không biết

Ngoài một số có hại dễ nhận thấy ngay lập tức sau khi uống như nhức đầu, nôn ra, kiệt sức, lú lẫn, chất cồn trong rượu ancol bia còn gây ra đến nhiều bộ phận trong cơ thể, để lại các biến chứng có hại tới sức khỏe và thậm chí là tính mạng.

Sắp đến tết cũng là nhân dịp tổng kết và rượu ancol bia được mùa… Trước khi chấp nhận đến các cuộc vui, mong rằng các bạn hãy lưu tâm những tác động của rượu cồn bia so với những cơ quan và chức năng trong con người:

1. Rượu cồn bia, vô sinh và sảy thai

Rượu ancol có thể gây ảnh hưởng không hay tới chức năng sinh sản của đàn ông, nó gây nên hỗn loạn cương dương nhất thời.
Trong dài hạn, rượu cồn làm hạ cơn nồng testosterol, gây ra suy giảm năng lực tình dục, gây độc đối với tinh hoàn, do vậy làm gây hại tinh trùng hay khiến chúng nó không “chạy” đến trứng được, nên tác động đến tố chất sinh đẻ.
Uống rượu cũng gây nên giảm năng lực sinh sản của nữ nhi, dù là uống phần ít rượu, mặc dầu các nhà y học chưa rõ nguyên nhân vì sao.


 Để cai rượu hãy click vào link: http://biphuonggiatruyen.info/san-pham/thuoc-cai-ruou-boniancol-giup-ban-vinh-biet-ruou/
Uống nhiều rượu ancol kéo dài cũng tác động đến kinh nguyệt hay khiến cho ngừng rụng trứng. Một số nữ nhi uống nhiều rượu cồn khi mang thai cũng có thể bị sảy hơn.2. Tăng nguy cơ ung thư

Theo giáo sư Linda Bauld thuộc Trung tâm phân tích thuốc lá và rượu Anh Quốc, thì có chứng cớ thật cho thấy rượu làm lên nguy cơ mắc phải các loại ung thư như vòm họng, thực quản, gan, ruột và ung thư vú.
Có lẽ những người kinh ngạc về mối liên hệ giữa cồn và ung thư vú. Nhưng đã có bằng cớ rất rõ ràng phân tích mối liên quan này. Chỉ uống 1 chai rượu mỗi tuần cũng tăng nguy cơ mắc ung thư vú lên 10%.
Những đồ uống có ancol như rượu, bia khi vào con người thì sẽ được giáng hóa ở gan và tạo nên nguyên tố độc hại là acetaldehyde, chất này làm tổn thương ADN của tế bào, do vậy làm tăng khả năng bị ung thư.
Ancol cũng có liên kết với các tác nhân gây ung thư khác, ví dụ những chất độc trong thuốc lá, làm khả năng ung thư có thể tăng thêm nhiều lần.

3. Độc hại với gan

Gan là cơ quan nội tạng rất quan trọng của cơ thể. Cũng như tim và thận vậy, chúng ta có thể không có lách, không có dạ dày, nhưng không thể không có gan hay tim, thận.
Trước nhất, uống rượu bia nhiều có thể làm cho gan nhiễm mỡ. Những người uống rượu cồn thường xuyên thường có gan nhiễm mỡ, do đó ảnh hưởng đến chức năng gan.
Có 1 tỷ lệ người uống rượu ancol hình thành các sẹo xơ trong gan, rồi dẫn tới xơ gan, 1 loại tổn hại gan tiến triển, không thể đảo ngược lại được, đến chót dẫn đến mất hoàn toàn chức năng gan. Bệnh nhân xơ gan cũng mắc phải vài biến chứng nguy hại đến sống còn khác như nôn ra máu, nhiễm trùng dịch cổ trướng.
Một phần ba số con người có bộ phận di truyền dẫn đến xơ gan. Cơ chế chính xác của căn bệnh này vẫn chưa được biết rõ.

 Xem thêm: http://biphuonggiatruyen.info/goi-y-nhung-cach-giai-ruou-nhanh-nhat/

4. Thôi thúc lão hóa làn da

Một số đồ uống có ancol cũng có thể ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bạn. Khi ngừng uống chính xác bạn sẽ trông tươi tắn hơn.
Rượu gây lợi tiểu, vì đó khiến bản thân, cũng như nước da bị thiếu nước. Điều này có tác động ngay lập tức và lâu dài với nước da và tóc.
Mất nước khiến da khô và tóc xơ dễ gãy, cùng một lúc uống quá lượng lớn rượu cồn khiến mòn sắt trong bản thân, khiến làn da những bạn xanh sao, thiếu sức sống, tóc dễ gãy rụng hơn.
Bởi cồn khiến mòn vitamin C và vitamin A của bản thân, vì vậy làn da cũng kém khôi phục trước vài nhân tố thoái hóa của môi trường như tia nắng và nhiều chất gây ô nhiễm.
Uống lượng lớn đồ uống có ancol cũng khiến da mỏng hơn, vì vậy khi xem gần sẽ dễ thấy các mạch máu dưới da.

5. Tác động đến não và hệ thần kinh

Lúc tâm trạng buồn, một số người thường hay tìm tới rượu ancol để giải tỏa, có thể tức thời rượu ancol hỗ trợ bạn giải sầu, nhưng cuối cùng chúng càng khiến các bạn phiền não thêm. Họ uống rượu vì buồn bực, nhưng càng uống lại càng thêm sầu, nhiều người không ra khỏi vòng xoáy này, chìm xuống trong men rượu cồn mà không thoát ra được.
Uống rượu ancol liên tục có liên quan với trầm cảm, lo lắng và nhiều vấn đề thần kinh khác. Gần 1/3 các ca tự vẫn là có liên quan đến rượu ancol.
Ancol có ảnh hưởng đến mọi
cơ quan trong bản thân, tất nhiên cũng làm thay đổi não bộ, và sự thay đổi này không như say xong rồi quay lại như bình thường, nó là không thể đảo ngược.
Ancol ảnh hưởng đến một số tinh chất dẫn truyền thần kinh, theo chiều hướng khiến người đó ngày càng trở nên lo âu, tự kỉ, căng thẳng và quan trọng là tính tình xấu xa hơn.

6. Vấn đề tim mạch

Căn bệnh tim mạch đang là 1 trong một số nguyên nhân gây ra tử vong hàng đầu bây giờ.
Ancol là chất độc hại và có tác động trực tiếp tới cơ tim. Do vậy khi 1 người uống rượu ancol, tế bào cơ tim chết, và thay thế đó là mô xơ không có năng lực co bóp. Dần dần, một số tế bào cơ tim bị thay bằng mô xơ không co bóp được, khiến tim tệ và không đủ năng lực đẩy máu đi nuôi cơ thể.
Kém hơn, nhiều bạn có thể mắc phải suy tim, biểu lộ khó thở, mệt mỏi, loạn nhịp tim, và phù chân.
Nhưng tim các bạn có khả năng tự tu sửa và bù trừ hay, tuy nhiên nếu uống rượu thường xuyên, thì chính bạn đang làm hủy hoại trái tim mình.
Lệ thuộc và cơ thể của từng người, nhưng nhìn chung thì uống hơn 1.2 lít rượu cồn mỗi tuần với phụ nữ và 1.8 lít hàng tuần so với đàn ông sẽ gây nên tổn thương cơ tim
Những tiệc chè chén say sưa cũng làm nâng lên tố chất cao huyết áp. Cao huyết áp là nhân tố hiểm họa cao của đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Uống rượu ancol cũng ảnh hưởng tới giấc ngủ, vì vậy càng làm tăng cao huyết áp. Một số người uống lượng lớn rượu cồn bia cũng thường có lối sống không lành mạnh, nên càng dễ mắc phải bệnh tim mạch.

7. Tăng nguy cơ mắc căn bệnh thận

Thường xuyên uống nhiều rượu ancol làm tăng cao nguy cơ mắc phải thận lớn lên gấp đôi, theo Tổ Chức Thận Anh Quốc.
Thận lọc và đào thải nguyên tố độc thoát ra khỏi dòng máu, rượu cồn làm suy thoái tố chất
làm chức năng này của thận.
Đồng thời uống lượng lớn rượu khiến tăng cao huyết áp, 1 nguyên do thông thường của bệnh thận.
Chỉ cần 1 lần quá chén cũng có thể gây suy thận cấp, 1 hiện trạng chức năng thận mất đi đột ngột, do lượng cồn trong máu tăng cao quá mau chóng. Chức năng thận có thể bình phục một số cũng có thể để lại thương tích lâu dài.

8. Hư tụy

Tụy có 2 chức năng nội tiết và ngoại tiết. Nó tiết các enzyme tiêu hóa và chạy đến ruột non giúp bản thân chuyển hóa thức ăn, đó là chức năng ngoại tiết. Cho đến khi đến ruột các enzyme này mới được hoạt hóa thực hiện chức năng của mình.
Nhưng khi uống rượu cồn bia, cồn làm rối loạn quá trình này, các enzyme bị hoạt hóa và thực hiện chức năng ngay lập tức khi còn ở trong tụy, cho nên gây ung thư tụy.
Nhiều triệu chứng ung thư tụy bao gồm đau bụng, có thể đau dữ dội, buồn mữa, mữa, tiêu chảy, sốt.
1 người có thể bị hư tụy cấp (sau bữa rượu ancol và có triệu chứng nói trên), hoặc viêm tuy mãn, có nghĩa là tụy bị tàn phá từ từ, dẫn đến đái tháo đường và cuối cùng là chết.

9. Xốp xương

Uống rượu cồn liên tục gây nên thưa xương, khiến xương mỏng, yếu và dễ gãy hơn, cùng lúc cũng lâu liền hơn nếu bị gãy.
Trong bản thân luôn xảy ra tiến trình phá hủy xương và mới tạo xương, có sự tương đương nhất định giữa 2 quá trình này. Ancol trong rượu ancol bia ảnh hưởng trực tiếp đến tiến trình tái tạo xương, ức chế sự tân tạo, vì vậy làm cán cân nghiêng về bên hủy hoại xương.
Uống rượu cũng là một trong nhiều nhân tố được dung để xem xét nguy cơ gãy xương.
Ngoài ra, một số người thường xuyên uống rượu ancol cũng hay bị sai lệch trong chế độ dưỡng chất (có thể uống nhiều mà ăn ít, hay ăn lượng lớn những loại đồ ăn hợp ý), nên góp phần làm xương yếu và dễ vỡ hơn.

Xem thêm: thuốc giải rượu

Trả lời