Các bước nấu chè hạt sen củ năng giòn tan hấp dẫn

Chè hạt sen củ năng là món chè kết hợp nguyên liệu, kết hợp thế nào để món ngon không gây hại là điều không phải đơn giản đâu nhé, với chè hạt sen củ năng bạn sẽ được dùng loại chè ngon mà không phải tốn nhiều chi phí, thời gian thực hiện lại nhanh chóng nữa.

Chuẩn bị nguyên liệu đơn giản như sau dưới đây:

200g củ năng
200g hạt sen
100g đường phèn

Hướng dẫn các bước nấu:

– Củ năng gọt vỏ rửa sạch với nước. Hạt sen ngâm vào trong chậu nước khoảng 30 phút để hạt mềm hơn, hạt mềm sẽ dễ nấu hơn là khi hát còn quá cứng bạn nhé, cứ ngâm khoảng nửa tiếng thôi đừng nên ngâm quá lâu nhé.
– Chuẩn bị 1 nồi nước, cho hạt sen vào sao cho vừa ngập ngang, mở lửa và ninh hạt sen, không nên nấu quá chín hạt sẽ nát khi nấu chè, nhớ theo dõi nhé vì tùy theo lượng nước, lượng lửa mà thời gian chín sẽ khác nhau.
– Cho vào nồi một ít nước, thêm vào đường phèn khuấy lên cho đường phèn tan đều, đun lên và lấy phần trên của nước đường phèn.

– Thêm vào hạt sen, đun lên. Cho củ năng vào nồi, bạn đun một khoảng thời gian từ 10-15 phút vị hạt sen đã chín rồi, không cần thiết phải đun quá lâu.

Chè hạt sen củ năng không chỉ ngon mà còn hấp dẫn nữa đó các bạn, nếu bạn là người yêu thích các món chè nên thử ngay nhé đảm bảo sẽ ngon và không phải món nào cũng có được.

Nguồn http://cacmonche.com

Trả lời