Tự dọn vệ sinh căn hộ, chung cư rất dễ dàng

Tự dọn vệ sinh các căn hộ, chung cư thay vì thuê dịch vụ cho những ai có nhiều thời gian làm việc nhà, việc tự dọn dẹp nhà cửa đòi hỏi bạn chuẩn bị đủ dụng cụ, thiết bị trước khi thực hiện và nắm vững một số nguyên tắc giúp dọn vệ sinh nhanh hơn rất nhiều.

Một số dụng cụ vệ sinh nhà cần chuẩn bị: Chổi quét, khăn lau kính, lau nội thất, lau sàn, giấy báo, cây lau nhà, túi đựng rác, găng tay cao su, nước tẩy bồn cầu.

Khi bắt đầu vệ sinh nhà cửa bạn chú ý quan trọng:

– Vệ sinh thô:

+Dọn vệ sinh rác thô cho vào 1 cái bao to rồi để ra ngoài hành lang.

+ Lau sạch các vết sơn trên sàn gỗ, Nội thất.

+ Hút bụi trên đồ dùng các vị trí trong nhà.

– Vệ sinh tinh:

+ Dùng nước lau kính và giấy báo để lau sạch kính, dùng giấy báo vò nó ra và tiến hành lau kính như bình thường, cách lau kính bằng giấy báo chắc chắn sẽ sạch sẽ.

+ Lau nội thất từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, nếu không có nước lau đa năng thì hòa loãng nước rửa chén và giặt khăn và vắt kiệt nước để lau nội thất,sau đó lau lại bằng khăn khô.

+ Dọn vệ sinh hành lang để dọn sạch các bụi bẩn trong nhà.

Kiểm tra lại các vị trí trong nhà chỗ nào chưa đảm bảo sạch thì lại dọn dẹp lại cho đến khi đạt yêu cầu mà bạn thấy sạch sẽ. Vệ sinh căn hộ chung cư cũng như vệ sinh nhà thông thông không hề khó nhưng bạn cần làm theo đúng quy trình sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Nếu không làm được hoặc cảm thấy khó khăn khi tự thực hiện hãy thuê dịch vụ vệ sinh căn hộ chung cư chúng tôi sẽ giúp bạn lau dọn căn hộ tốt nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công !

Trả lời